[IELTS Reading] Eps.02 – MATCHING NAMES AND DATES

[IELTS Reading] Eps.02 – MATCHING NAMES AND DATES

Đối với thí sinh thi IELTS thi matching names và matching date bản chất không khác nhau là mấy về kỹ thuật tìm kiếm và ra quyết định cho câu hỏi, nên Naomi quyết định gộp hai dạng bài này làm một và chia sẻ với các bạn chiến thuật giúp mình chọn đáp án chính xác hơn nha.

Step 1: gạch chân key words

Bước này nghe đơn giản nhưng có tác dụng rất lớn trong việc giảm tải lượng từ vựng các bạn cần đọc trong bài thi. Tập trung vào verbs, nouns và adj.

Step 2: đọc kỹ lại câu hỏi

Đừng cắm đầu cắm cổ vào làm bài luôn. Việc này chỉ khiến bạn thêm căng thẳng và khả năng bạn hấp tấp vội vàng đưa ra quyết định sai lầm là rất cao. Hãy bình tĩnh. Đọc thật kỹ để hiểu câu hỏi muốn mình tìm thông tin gì.

Step 3: Lựa chọn đáp án

Bắt đầu đọc từ dòng đầu tiên của bài với tốc độ bình thường. Khi nào thấy cái tên đầu tiên trong danh sách xuất hiện, đọc thật kỹ thông tin về người này/thời gian này, xem cái tên/thời gian này tương ứng với câu hỏi số mấy.

Step 4: Nhắc lại bước 3 với các câu hỏi còn lại

Các bạn nhớ đọc với tốc độ bình thường và liên tục so sánh các key words trong câu hỏi với key words của bài đọc nha. Tập trung nối các key words với nhau để giảm tải lượng từ phải xử lý cũng như tập trung hơn.

Step 5: Cân nhắc dùng một cái tên nhiều lần

Một số cái tên/ ngày có thể được chọn nhiều hơn một lần nên các bạn đừng loại bỏ một cái tên/ngày nào sau khi mình đã chọn chúng một lần nhé.

Sau đây Naomi sẽ đính kèm một video mình đã quay để giải thích rõ hơn về dạng bài Matching names và matching dates của IELTS Reading. Các bạn có thể tham khảo tại đây.

Naomi Hồng Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.