[IELTS Reading] Eps.08 – Part 2: Nâng cao vốn từ vựng tổng quát để nâng điểm IELTS Reading

[IELTS Reading] Eps.08 – Part 2: Nâng cao vốn từ vựng tổng quát để nâng điểm IELTS Reading

Theo như quan sát của Naomi, khoảng 30% số từ trong bài đọc IELTS thuộc nhóm từ học thuật, còn lại 70% là từ vựng tiếng Anh tổng quát. Nói cách khác, mình tin bằng việc mở rộng vốn từ đọc hiểu về các chủ đề thân thuộc, bạn sẽ có khả năng hiểu và xử lý tốt IELTS Reading.

Hôm nay Naomi sẽ chỉ ra những thứ mà các bạn có thể làm ngay bây giờ để trang bị cho mình vốn từ tốt nhất cho IELTS Reading.

1.Học lời bài hát

Bạn đã bao giờ chợt nhận thấy mình đang ngân nga một vài câu hát vu vơ chưa? Các giai điệu có khả năng đi vào đầu một cách vô thức, nên nếu dùng chính những giai điệu này để học từ vựng, thì bạn hãy thử tưởng tượng xem, việc nhớ từ mới sẽ dễ thế nào.

Naomi biết một trang web này rất thú vị. Bạn có thể dụng nó để kết hợp học từ vựng qua các bài hát lẫn luyện nghe. Các bạn học thử qua web này và cho Naomi biết cảm nhận bên dưới comment section nha 🙂

2. Đọc tiểu thuyết dành cho người học tiếng Anh (for graded readers)

Nhà xuất bản Penguin Random House đã cho ra mắt các cuốn tiểu thuyết kinh điển và nổi tiếng dưới dạng đơn giản hoá từ vựng để phục vụ cho trẻ em và các đối tượng đang học tiếng Anh. Điều đặc biệt là các bạn có thể dễ dàng mua các cuốn này ở Việt Nam với giá khoảng 100 ngàn/cuốn.

3. Đọc báo đơn giản

Để giải quyết vấn đề nhức nhối của việc phải tra từ điển liên tục khi đọc báo tiếng Anh, Naomi xin giới thiệu một website có khả năng chuyển đổi các từ khó trong bài đọc thành cách từ dễ hiểu để hỗ trợ người có trình độ tiếng Anh còn yếu. Chỉ việc copy link bài đọc hoặc một đoạn text bất kì, web sẽ tự động chuyển các từ khó thành từ dễ.

Ngoài các phương pháp trên, Naomi cũng đã hướng dẫn các bạn cách cải thiện vốn từ tiếng Anh cũng như cải thiện cả 04 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở trong bài viết này. Các bạn nhớ đọc bài này để có cái nhìn tổng quát nhất về việc phải rèn luyện như nào để giỏi tiếng Anh nha.

Naomi Hồng Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.